Việt Trinh thu hàng trăm kg trái cây từ nhà vườn 2.500 m2

Thảo luận trong 'Ngôi Sao' bắt đầu bởi sunny11, 5/6/19.

 1. sunny11
  Các giống cây như mít nghệ, xoài Thanh Ca được chị chọn trồng để lưu giữ ký ức thuở nhỏ lúc theo gia đình đi vùng kinh tế mới.

  [​IMG]
  Nằm cách trung tâm TP HCM chừng 40 phút lái xe, nhà vườn ở Lái Thêu (Bình Dương) của diễn viên Việt Trinh được chị ví như khu bảo tồn mini, với nhiều giống cây đến nay được coi là 'của hiếm'.

  [​IMG]
  Bên cạnh xoài Ấn Độ, xoài Autralia, xoài Thái, chị chọn trồng xoài Thanh Ca - giống xoài cũ quả nhỏ, ngọt, khi chín dễ lột vỏ.

  [​IMG]
  Mít ướt (mít mật), mít nghệ hiện không được nhiều người yêu thích nhưng cũng có mặt trong khu vườn rộng hàng nghìn m2 của Việt Trinh, bên cạnh trâm, lý, cà na, ổi sẻ...

  [​IMG]
  'Tôi nhớ hồi 5 tuổi đến sống ở vùng quê nghèo được thưởng thức trái cây thơm ngọt nguyên sơ. Tới nay, người ta không còn trồng mà thay thế bởi nhiều giống mới đáp ứng tiêu chí năng suất', Việt Trinh nói.

  [​IMG]
  Các giống cây cũ được nữ diễn viên sưu tập từ nhiều nguồn: nhờ bạn bè tìm hoặc vào sâu trong khu vực người Khmer sinh sống để xin họ bán lại. Chị thuê thợ đánh cả gốc, có gốc nặng một tấn, về trồng trong vườn rồi chăm sóc với chế độ đặc biệt.

  [​IMG]
  Cách đây hơn 10 năm, trong một lần đi ghi hình tại Lái Thêu, Việt Trinh bị thu hút bởi khu đất trồng đầy măng cụt. Chị ao ước sở hữu riêng một mảnh vườn như thế nên hỏi mua và từng bước cải tạo.

  [​IMG]
  Vườn của Việt Trinh được chia thành các ô đất nằm cách nhau bởi những mương nước do chủ cũ đào sẵn. Chị không thay đổi quy hoạch mà chỉ trồng thêm các loại cây yêu thích như xoài, mít, cóc, cam, ổi, dâu da, bưởi, khế...

  [​IMG]
  Cách đây không lâu, hoạt động tu sửa thủy lợi khiến nhiều cây măng cụt hơn 50 năm tuổi trong vườn bị ngập nước chết. Nữ diễn viên rất buồn bã, chị ra sức trồng bù bằng những loại cây ăn trái khác.

  [​IMG]
  Hầu hết cây trong vườn không đòi hòi quá trình chăm sóc phức tạp, chỉ tưới nước và bón phân cũng cho lượng nông phẩm lớn.

  [​IMG]
  Mỗi gốc xoài thu được hơn 100 kg trái; mít, cam, roi, vú sữa, cóc... ăn không xuể.

  [​IMG]
  Việt Trinh thường chứa hoa quả vào các bao tải, chở từ vườn tới thẳng nhà của từng người thân, bạn bè để biếu.

  [​IMG]
  Chị tin rằng bất cứ ai nhận những túi hoa quả sạch được chủ nhân dành tâm huyết vun xới đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

  [​IMG]
  Trồng cây bằng cành chiết nhanh ra quả nhưng Việt Trinh thích trồng hạt bởi chị mong dành trái ngọt đến đời con, cháu.

  [​IMG]
  'Tôi muốn xây dựng khu vườn thành nơi lưu giữ kỷ niệm, các bạn trẻ có thể tìm thấy ở đó những cây trâm, cây lý vốn chỉ nghe nói hoặc đọc ở sách vở', nữ diễn viên tâm sự.
   
  #1
  sunny11

  sunny11 Thành viên mới

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này