Suy Nghĩa Sai Lầm Của Cha Mẹ Là "Cho Con Đủ Đầy, Con Sẽ Biết Ơn!"

Thảo luận trong 'Mẹ tâm sự' bắt đầu bởi Trung Tâm KNS Life Kids, 20/2/20.

 1. Trung Tâm KNS Life Kids
  Sinh con ra cha mẹ nào cũng mong con có cuộc sống đủ đầy, được ăn học, được vui chơi, sống trong sự đầy đủ. Thế nhưng chúng ta càng cố gắng chi trả cho những thứ hữu hình thì càng dễ bỏ qua những thứ vô hình.

  [​IMG]

  1 - Thay Vì Im Lặng Cam Chịu Hy Sinh Vì Con Hãy Dạy Con Trách Nhiệm

  Bạn đã từng thấy việc những người mẹ chạy theo con để đút cho con ăn, rồi trong một lúc đang vui đùa thì chiếc muỗng cứ đưa lên trước mặt con khiến chúng khó chịu hất văng. Nhưng chúng ta lại không quát mắng con, chúng ta thể hiện lòng vị tha với con. Nhưng chính hành động đó vô tình tạo nên sự ích kỷ trong trẻ, chúng sẽ thấy rằng việc đó là bình thường và lỗi làm đổ đó là do mẹ.

  Cho nên, hãy thật sự cho trẻ hiểu ra những lỗi của con, đừng quá thờ ơ mà im lặng cho qua dễ dàng, điều đó không những không giúp con bạn tốt lên mà còn hình thành tính ích kỷ trong con.

  2 - Đừng Im Lặng Những Bí Mật Với Con

  Nhiều lúc cha mẹ quá bận rộn với công việc ít để ý tới con, đây cũng là lúc con cái cảm thấy khó chịu vì cha mẹ lúc nào cũng lo làm kiếm tiền mà không để ý tới con. Nhưng chúng đâu biết rằng, cha mẹ đang rất nỗ lực làm việc để phát triển sự nghiệp, gia tăng nguồn thu nhập để cải thiện cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình.

  Phải rồi, tất nhiên trẻ sẽ không thể hiểu được nếu chúng ta không mở lòng và trò chuyện cùng con. Thế nhưng, chính chúng ta lại luôn có suy nghĩ :”Trẻ còn nhỏ, chúng không hiểu đâu nên kể cũng vậy”.

  Đừng im lặng mà hãy mở lòng chia sẻ với con như những người bạn, càng gần gũi với con thì chúng lại càng yêu thương nhau hơn.

  3 - Từ Chối Nhẹ Nhàng Và Kiên Quyết Trước Những Đòi Hỏi Thái Quá Của Con

  Khi con thấy những món đồ con thích hay tham dư một buổi tiệc sinh nhật của một người bạn, ngay lập tức con bạn sẽ đòi bằng được những điều đó. Lúc này bạn sẽ khó chịu với con cùng với quát con, đúng chứ?

  Thật sự, việc quát nạt con chỉ khắc sâu thêm nỗi đau trong tâm trí và làm tổn thương tâm lý trong con mà thôi. Cho nên, hãy thật bình tĩnh từ chối với con với giọng điều vừa phải, tuyệt đối không cáu gắt và thật sự kiên quyết với điều đó. Lúc này con có mè nheo, nhõng nhẽo thế nào đi nữa cũng tuyệt đối không đồng ý. Điều này sẽ làm trẻ nhận ra rằng việc mè nheo, nhõng nhẽo không giúp ích được gì trong cuộc sống của con.

  4 - Dạy Con Hiểu Về Tài Chính

  Việc cho trẻ hiểu về tài chính từ sớm giúp con cảm nhận được giá trị của đồng tiền, rồi cùng con lập kế hoạch tiết kiệm, như vậy trẻ sẽ bớt đi cái tính đua đòi. Con cũng chủ động mua những thứ quan trọng hơn cho bản thân thay vì mua những thứ không quan trọng.

  Mong muốn của mỗi bậc cha mẹ là cố gắng hết sức để cung cấp những điều kiện vật chất tốt nhất cho con cái và không để con cái lặp lại những đau khổ mà cha mẹ chúng phải chịu đựng. Nhưng chúng ta càng chi nhiều tiền cho những thứ hữu hình thì càng dễ bỏ qua những thứ vô hình.

  Một người con trong trái tim còn chút lòng biết ơn cha mẹ sẽ sẵn sàng ở bên cạnh họ dù họ già yếu,sẵn sàng phụng dưỡng họ chu đáo vì cha mẹ anh ta đã dành cả đời để nuôi anh và đây là dịp để anh báo hiếu họ. Mong các bậc cha mẹ được con cái báo hiếu và phụng dưỡng.

  - Lòng Biết Ơn không phải rao giảng đạo đức ra rả bên tai mà thành

  - Lòng Biết Ơn là qua cuộc sống thực tế trong gia đình

  - Lòng Biết Ơn là thực hành Lòng Biết Ơn mỗi ngày trong suy nghĩ và hành động

  - Lòng Biết Ơn là những câu chuyện cảm động về sự hy sinh và yêu thương dành cho con cái và ngược lại

  - Thực hành Lòng Biết Ơn qua việc tập thói quen bằng các hoạt động được xây dựng theo lộ trình hình thành Lòng Biết Ơn trong hoạt động hàng ngày của con

  - Lòng Biết Ơn được gắn kết bởi sự yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau giữa ông bà, cha mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình
   
  #1
  Trung Tâm KNS Life Kids

  Trung Tâm KNS Life Kids Thành viên mới

  Tự hào là một trong những trung tâm nỗi bật với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy tiên tiến theo chương trình quốc tế.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này