Nữ sinh bỏ rơi con 1 tuổi ở chùa kèm lời nhắn: "Mẹ còn phải đi lấy chồng"

Thảo luận trong 'Bàn tròn cafe' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Hồng Mai, 4/7/19.

Tags:
 1. Nguyễn Thị Hồng Mai
  Bé gái 1 tuổi được người mẹ trẻ đưa vào chùa Thích Đàm Tươi (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) gửi bảo đi mua sữa, nhưng sau đó người mẹ không quay lại nữa
  Chiều ngày 3/7, người mẹ trẻ đưa con gái 1 tuổi vào chùa Thích Đàm Tươi (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) gửi để đi mua sữa. Sau đó, nhà chùa tìm mọi cách liên lạc và tìm kiếm vẫn không thấy người mẹ quay lại đón con, vì thế nhà chùa đã trình báo sự việc trên tới chính quyền địa phương.


  [​IMG]

  Bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ lại trong chùa

  Sau khi kiểm tra hành lý, mọi người phát hiện người mẹ để lại quần áo, kèm theo đó là một lá thư nhờ nhà chùa nuôi con hộ. "Nhà sư ạ, em đang là sinh viên, vì tin người nên em chót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì hoàn cảnh, em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình anh ấy không nhận cháu. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”, nội dung lá thư người mẹ viết.

  Cũng theo thông tin người mẹ để lại, cháu bé sinh ngày 6/6/2018, tính đến nay đã được hơn 1 tuổi. Cháu bé còn quá nhỏ để nhận biết mình bị bỏ rơi, vẫn hồn nhiên vui chơi, không tỏ ra xa lạ với ai.

  Sáng 4/7, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng xác nhận sự việc và cho biết khoảng 16h40 chiều ngày 3/7, đơn vị nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

  [​IMG]

  Lá thư người mẹ để lại

  Theo đó, khoảng 14h30 có một cô gái trẻ tầm 22 tuổi đưa bé gái vào chùa gửi con để đi mua sữa. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Nhưng sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

  Qua nắm bắt thực tế, ông Khởi cho biết cháu bé đang tuổi tập nói, hoàn toàn khoẻ mạnh và đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân.
   
  #1
  Nguyễn Thị Hồng Mai

  Nguyễn Thị Hồng Mai Thành viên mới

  Tags:

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này