Giải pháp dành cho bố mẹ khi trẻ nghiện game, mạng xã hội

Thảo luận trong 'Mẹ tâm sự' bắt đầu bởi vapu, 18/9/19.

 1. vapu
  Hiện nay, tình trạng người trẻ nghiện game online và mắc bệnh trầm cảm ở Việt Nam tăng nhanh.

  Tại Bệnh viện 103 tiếp nhận một nam sinh trong tình trạng ốm yếu, gầy gò, tinh thần mệt mỏi. Do mẹ thường xuyên đi công tác xa, em chủ yếu ở với bà ngoại và được mẹ mua cho 1 máy tính. Em chơi game nhiều ngày liên tục, bỏ bê việc ăn uống lẫn học hành. Khi mẹ cậu ngăn cấm thì cậu đã chửi và đánh mẹ. Theo BS. Nguyễn Tất Định “bệnh nhân này dù đã 16 tuổi nhưng hành vi chỉ như đứa trẻ 5 tuổi. Em không biết giao tiếp, không biết tự chăm sóc bản thân”

  Người nghiện internet thường tự cô lập mình với gia đình và ngại mọi hình thức tiếp xúc với xã hội. Những người sử dụng internet 5 - 6 giờ mỗi ngày sẽ không có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, học tập hoặc chơi thể thao, khiến họ không có sự phát triển bình thường về mặt xã hội.

  Không chỉ cậu bé nói trên mà nhiều người nghiện internet đã ngoài 20 tuổi nhưng cảm xúc và trí tuệ chỉ như đứa trẻ 12 tuổi. Người nhiều tuổi hơn thì có thể có các hành động rất liều lĩnh, coi thường mạng sống của mình và những người khác, coi thường các chuẩn mực đạo đức xã hội và các quy định của pháp luật.

  Một tỷ lệ lớn trẻ nghiện game online kéo dài sẽ bị suy giảm sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí hình thành ý tưởng và hành vi tự sát, cuồng bạo. Tiêu tốn về tiền bạc do chơi game, sử dụng internet đã đẩy người nghiện tìm mọi cách để có tiền bất hợp pháp như trộm cắp, cướp giật, bán dâm, đồng ý thực hiện các hoạt động bất hợp pháp, thậm chí giết người để có tiền.

  Vậy nên gia đình cần có những biện pháp quan tâm, dành nhiều thời gian hơn cho con trẻ và định hướng cho các em sử dụng máy tính chơi game và mạng Internet một cách hợp lý. Với phần mềm VAPU các bậc phụ huynh có thể yên tâm để con tự do sử dụng máy tính lành mạnh.

  VAPU – chuyên gia Diệt Web Đen, chặn Game online, chặn Mạng xã hội, Youtube, Cài đặt chặn theo nhóm, Chụp màn hình máy tính, Khóa máy tính theo giờ, Khóa Internet theo giờ, Lịch sử truy cập website.

  Tải bản free tại trang web: vapu.com.vn/

  Liên hệ theo số hotline để được tư vấn tốt nhất: 0981.026.488

  [​IMG]
   
  #1
  vapu

  vapu Thành viên mới

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này