Đừng Hành Động Như Một Đứa Trẻ Hư Hỏng Trước Mặt Con

Thảo luận trong 'Mẹ tâm sự' bắt đầu bởi Trung Tâm KNS Life Kids, 6/4/20.

 1. Trung Tâm KNS Life Kids
  Trẻ nhỏ sẽ học theo những gì chúng thấy và 80% tính cách của trẻ sẽ được hình thành bởi chính cha mẹ. Vì thời gian ở bên cha mẹ lâu hơn so với việc trên lớp học hay tham gia các hoạt động.

  [​IMG]

  Do đó, cha mẹ có nghĩa vụ phải gương mẫu. Mọi hành động của cha mẹ sẽ hình thành lên tính cách của trẻ, gia đình hạnh phúc mọi người hay ăn cơm cùng nhau, nói những lời lẽ tốt đẹp cho nhau thì khi trưởng thành trẻ sẽ có những hành động tương tự.

  Con bạn nên nhìn thấy bạn là một người có trách nhiệm, trung thực và luôn hoàn thành nhiệm vụ. Bạn nên tránh phàn nàn và than vãn về mọi thứ trước mặt con cái. Như thế, trẻ sẽ hình thành nên những tính cách xấu không tốt. Nếu gia đình có cha mẹ hay cãi nhau, thậm chí có những hành vi bạo lực thì khi trẻ trưởng thành chúng cũng có xu hướng tương tự. Khi bạn muốn điều gì cho con, đừng nói :”Con phải…” mà hãy thể hiện từ chính hành động của bản thân.


  Khi bạn muốn con mình có xu hướng tự đọc sách hãy cùng con ngồi đọc quyển sách nào đó. Khi bạn muốn con chăm chỉ ngồi học, thì hãy ngồi làm việc cùng với con. Trẻ sẽ nhìn vào hành động của cha mẹ mà hình thành dần nên những tính cách. Muốn con nói chuyện lịch sự, phong thái thì chính cha mẹ phải thể hiện được điều đó thì con cái sẽ dựa vào đó mà noi theo.

  Do đó, hãy tuyệt đối không làm bất cứ hành động tiêu cực nào trước mặt con. Cho dù bạn có một ngày tồi tệ đi chăng nữa, hãy luôn tìm những câu nói giảm nói tránh để hạn chế gặp con tại thời điểm tâm lý đang không được tốt. Khi bản thân ta khó chịu, thì những câu nói tiêu cực sẽ được thốt ra một cách vô ý thức mà ta không thể kiểm soát.

  Hãy luôn có những hành động đẹp trước mặt con trẻ, giáo dục con tốt nhất là từ giáo dục chính bản thân chúng ta phải thật tốt, các bậc cha mẹ nhé!

  ____________________
  TRUNG TÂM KỸ NĂNG TƯƠNG LAI VIỆT
  Xây dựng “những bước đi đầu đời” cho trẻ
  [A] 13A, đường 25, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM
  [T] 0916 5678 59 – 028 2253 4945
  [W] kynangtuonglaiviet.edu.vn
   
  #1
  Trung Tâm KNS Life Kids

  Trung Tâm KNS Life Kids Thành viên mới

  Tự hào là một trong những trung tâm nỗi bật với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy tiên tiến theo chương trình quốc tế.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này