Con Đi Học Trở Lại Sau Dịch Covid-19 Hãy Chuẩn Bị Tâm Lý Đừng Đặt Nặng Thành Tích

Thảo luận trong 'Cùng mẹ chia sẻ - thảo luận kinh nghiệm' bắt đầu bởi Trung Tâm KNS Life Kids, 29/4/20.

 1. Trung Tâm KNS Life Kids
  Sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19, nhiều cha mẹ đang lo lắng làm sao để có thể bắt nhịp được khi con đi học trở lại, thậm chí còn nghĩ đến việc cho con đi học thêm nhiều hơn để củng cố lại kiến thức. Thế nhưng, việc đầu tiên là hãy giúp con lấy lại tinh thần khi đi học trở lại, chứ đừng bắt ép con cái quay lại học tập ngay lập tức.

  [​IMG]

  Đối với trẻ lớp 1, lớp 2 thì bấy lâu nay đã quen với việc ngồi học ở nhà. Ăn cơm ở nhà cùng cha mẹ rồi, sắp tới sẽ biết bao nhiêu thứ nào là mỗi ngày phải mặc đồng phục đến trường, bữa trưa thì không có mẹ ở bên ăn cơm cùng, khẩu vị ăn mấy nay cũng đã quen với đồ ăn mẹ nấu ở nhà.

  Chỉ với mấy điều đó thôi, cũng đã thấy biết bao áp lực tâm lý rồi nói chi tới thành tích học tập. Cho nên, thời gian tới hãy cho các con bắt đầu thiết lập lại giờ giấc ngủ nghỉ, sinh hoạt cho con, cũng như là tập lại các thói quen để con bắt đầu lại nếp thường nhật.

  Mặc dù cũng có giải pháp học online cho các con, nhưng cũng có nhiều em không được học vì điều kiện hay nhiều lý do khác….Rồi nghỉ một thời gian dài nên nếp học tập bị phá vỡ đi, không được duy trì như cũ thì sẽ có những sa sút trong việc học khiến các em dễ bị căng thẳng, áp lực và lo lắng nếu ta còn đặt nặng chuyện thứ hạng và thành tích của con.

  Và sắp tới đi học trở lại, điều đáng lo vẫn là dịch Covid-19 vẫn chưa có vaccine. Cho nên, việc tái nhiễm lây bệnh trong cộng đồng vẫn có thể xảy ra, cha mẹ hãy giúp con chuẩn bị nước rửa tay khô, khẩu trang y tế, giữ gìn vệ sinh cũng như kỹ năng giao tiếp với bạn bè để đảm bảo an toàn.

  Điều đáng quan tâm hiện tại là thúc đẩy kỹ năng kiểm soát cộng đồng cho con em khi đi học trở lại. Hãy chỉ cho con những biểu hiện về bệnh, để nếu thấy bạn mình hay những người xung quanh có biểu hiện thì ngay lập tức báo cho thầy cô, phụ huynh biết.

  Bên cạnh đó là chú trọng hơn đến việc bổ sung dinh dưỡng cho con, vì trong giai đoạn đầu quay trở lại trường, con em chúng ta sẽ chưa quen được với khẩu vị bữa ăn ở trường nên dễ dẫn đến việc lười hoặc ăn rất ít.
  __________
  Trung Tâm Kỹ Năng Tương Lai Việt – Xây dựng những nền tảng đầu đời cho trẻ
  • - Hotline: 092 418 1487 | 028 2253 4945
  • - Email: lienhe@kynangtuonglaiviet.edu.vn
  • - Địa chỉ: 13A, đường 25, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
   
  #1
  Trung Tâm KNS Life Kids

  Trung Tâm KNS Life Kids Thành viên mới

  Tự hào là một trong những trung tâm nỗi bật với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy tiên tiến theo chương trình quốc tế.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này