Ăn váng sữa có tốt không nhỉ?Con mình 8 tháng, thấy bé thích ăn lắm.

Thảo luận trong 'Cùng mẹ chia sẻ - thảo luận kinh nghiệm' bắt đầu bởi Cẩm Nhung, 28/1/19.

 1. Cẩm Nhung

  Cẩm Nhung Thành viên mới

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Bồ Công Anh

  Bồ Công Anh Thành viên mới

  Bồ Công Anh
  Ăn 1 lần nữa hộp là vừa rồi, váng sữa nhiều chất sẽ gây no bé no lâu. Sợ bé ăn nhiều là bé biếng ăn những thứ khác nữa.
   
 3. Nguyễn Lan Vy

  Nguyễn Lan Vy Thành viên mới

  Nguyễn Lan Vy
  Con mình cung thích váng sữa. Ăn váng sữa tốt mà mẹ. Mình hay mua monte á.
  [​IMG]
   
 4. Minh Cúc

  Minh Cúc Thành viên mới

  Minh Cúc
  Bé 8 tháng rồi mà, ăm được cả hủ rồi. Khi nào bé dưới 6 tháng mới 1/2 hủ thui. COn nó thích thì cho nó ăn. Nhiều đứa năn nỉ nó chẳng thèm ăn.
   
 5. caphe_suada

  caphe_suada Thành viên mới

  caphe_suada
  Cho bé ăn sữa chua- váng sữa - phô mai... cứ thay đổi bữa cho con đỡ ngán.
   
 6. Lyly640

  Lyly640 Thành viên mới

  Lyly640
  cho bé ăn mức độ vừa phải thôi mẹ nó ơi
   
 7. Mymy.Pham5812

  Mymy.Pham5812 Thành viên mới

  Mymy.Pham5812
  Có gì trong 1 hộp váng sữa?

  Váng sữa chính là một chế phẩm của sữa. Trong thành phần của váng sữa gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa.

  Nếu mẹ nào chịu khó quan sát trên nhãn của hộp váng sữa sẽ biết rằng, lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà bé cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của bé.

  Nhiều mẹ cho rằng, với lượng chất béo như vậy sẽ dễ khiến con bị thừa năng lượng, béo phì. Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo lắng nhé, bởi thực chất, váng sữa được bổ sung các chất béo chưa no nguồn gốc thực vật. Đây là loại chất béo rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh cho bé, tổng hợp các hoóc môn thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, D, E, K,… Không những thế, chất béo còn cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hấp thu vitamin. Chất béo đặc biệt quan trọng với trẻ 2 năm đầu đời vì giúp bé phát triển trí não tối đa.

  Thời điểm nào trong ngày là tốt nhất cho bé ăn váng sữa?

  Khi con được từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể bắt đầu bổ sung thêm váng sữa vào thực đơn hàng ngày của con nhé. Bởi từ giai đoạn này trở đi, con bắt đầu cần được cung cấp thêm nhiều dưỡng chất hơn ngoài sữa mẹ rồi đó! Tuy nhiên, mẹ lưu ý với trẻ dưới 1 tuổi thì mỗi ngày chỉ nên cho bé ăn nửa hộp váng sữa thôi nhé. Đến khi con được 1 tuổi trở đi, mẹ mới nên cho bé ăn 1 hộp váng sữa mỗi ngày.

  Theo một số thông tin em tìm hiểu được, thời điểm mẹ nên cho bé ăn váng sữa để cơ thể hấp thu được hoàn toàn chất dinh dưỡng chính là sau bữa sáng của con. Mẹ cũng cho bé ăn váng sữa ngay sau khi ăn sáng mà không sợ bé bị đầy bụng hay không hấp thu được.

  Buổi chiều cũng là một thời điểm tốt để cho bé ăn váng sữa. Bởi sau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn.
   

Chia sẻ trang này