10 Kỹ năng bé cần biết trước khi vào lớp 1

Thảo luận trong 'Mẹ tâm sự' bắt đầu bởi Trung Tâm KNS Life Kids, 19/4/20.

 1. Trung Tâm KNS Life Kids
  Khi các bé nhà mình chuẩn bị bước vào lớp 1 chắc hẳn các bậc phụ huynh rất lo lắng vì con tới môi trường mới sẽ có những bỡ ngỡ và biết tự chăm sóc bản thân mình. Vậy ngay từ khi còn nhỏ các bậc cha mẹ hãy tạo cho các bé nhà mình sự tự lập, có nền tảng sống tốt cho sau này. Do vậy, chuẩn bị cho bé vào lớp 1 không chỉ dừng lại ở việc học kiến thức mà cần chuẩn bị cho bé những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

  [​IMG]

  1 - Học thuộc bảng chữ cái

  Nắm bắt được bảng chữ cái khi bước vào lớp 1 là điều mà các bậc phụ huynh cần rèn luyện cho con em của mình, hiện nay trên thị trường có khá nhiều những đồ chơi cho trẻ có tác dụng giúp bé học tập theo nhiều phương pháp. Hình thức học mà chơi, chơi mà học áp dụng cho các bé ở lứa tuổi này cũng khá hợp lý, vì thế hãy rèn luyện cho bé học thuộc bảng chữ cái và nhận biết chữ tốt nhất.

  2 - Biết viết tên của mình

  Việc đọc và viết được thành thạo là hai kỹ năng tương đối khó, vì thế khi làm quyen với bảng chữ cái, bạn hãy cùng bé rèn luyện cả cách viết và việc đầu tiên là viết tên của bé, sẽ tạo sự thích thú cho bé cũng như giúp bé có thể tư viết được tên của mình một cách dễ dàng và thành thạo nhất.

  3 - Thuộc nhiều bài hát

  Ở những lứa tuổi khi còn nhỏ các bé đã được đi gửi trẻ cũng như học các lớp mầm non cũng như có thể biết được những giai điệu và ngôn ngữ qua bài hát vì thế nếu bé nhớ và hát được những bài hát thì kỹ năng ngôn ngữ của bé sẽ được hoàn thiện và phát triển tốt hơn. Cùng với đó việc dạy bé hát cũng như ghi nhớ bài hát bé có thể tự tin hơn khi cất giọng hát của mình, kết hợp với giải thích bài hát cho bé hiểu thêm về lời bài hát cũng như các hiện tượng trong đời sống hang ngày.

  4 - Kỹ năng giao tiếp

  Đối với một đứa trẻ khi bắt đầu bước chân vào một môi trường học tập mới sẽ phải tiếp xúc với nhiều bạn bè mới, vì thế việc rèn luyện cho bé kỹ năng giao tiếp cũng là tạo được cho bé sự cởi mở và giỏi giao tiếp hơn, bé sẽ thích nghi với bạn bè và thầy cô nhanh hơn, nếu có được kỹ năng này bé sẽ hòa nhập tốt hơn với môi trường cũng như thích tới trường hơn.

  5 - Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

  Khi bắt đầu bước vào lớp 1 đồng nghĩa với việc bé sẽ phải đi học vậy những công việc cơ bản bé có thể tự làm cho bản thân mình đó là mặc quần áo, đội mũ, đi tất, đi giày. Vì thế các bậc cha mẹ cần rèn luyện cho bé có thể tự mình thực hiện nhanh chóng để có những trường hợp không có ba mẹ ở bên các bé có thể tự mình làm được.

  6 - Học đếm số

  Đây cũng là kỹ năng cần thiết cho trẻ khi bước vào lớp 1, kỹ năng này bạn có thể hướng dẫn bé hàng ngày, ngay cả khi đang chơi với những câu hỏi, nhà mình có bao nhiêu người, hay nhặt 5 quả cà chua cho mẹ. Những cách này sẽ giúp bé có tư duy và trí nhở tốt hơn.

  7 - Biết cách đặt câu hỏi

  Những em bé thường khá hiếu động trước vạn vật, và hỏi rất nhiều về những thứ xung quanh, chính vì thế bạn có thể rèn luyện cho các bé cách đặt câu hỏi đúng và dễ hiểu hơn, qua đó bạn cũng nên hướng dẫn bé tự bày tỏ thắc mắc của mình bằng các câu hỏi. Qua đây cha mẹ hay thầy cô cũng dễ dàng hiểu được những mong muốn của bé.

  8 - Vận động mỗi ngày

  Tính năng này sẽ giúp bé rèn luyện sức khỏe được tốt hơn, không bị mệt mỏi và buồn chán. Bạn sẽ cần hình thành cho bé những thói quen hoạt động vào các giờ ra chơi cũng như tập thể dục hàng ngày sẽ đem lại cho bé sức khỏe tốt nhất và tinh thần được thoải mái hơn.

  9 - Nhận biết các loại thức ăn đồ uống có hại cho sức khỏe

  Tính năng này giúp bé có ý thức hơn trong việc ăn uống và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Bé có thể nhận biết được những loại nào có hại cho sức khỏe và không nên ăn vặt ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào.

  10 - Nhận biết về thế giới tự nhiên

  Với tình năng này, cách loại vật, cây cối hay hoa cỏ được chia thành những nhóm riêng biệt cho bé dễ nhở hơn, từ nhóm ăn thịt, nhóm ăn cỏ hay các nhóm khác nhau, qua đây các bé có thể tư duy và có sự so sánh dễ dàng và nhớ tốt nhất.

  ____________________
  TRUNG TÂM KỸ NĂNG TƯƠNG LAI VIỆT
  Xây dựng “những bước đi đầu đời” cho trẻ
  [A] 13A, đường 25, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM
  [T] 0916 5678 59 – 028 2253 4945
   
  #1
  Trung Tâm KNS Life Kids

  Trung Tâm KNS Life Kids Thành viên mới

  Tự hào là một trong những trung tâm nỗi bật với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy tiên tiến theo chương trình quốc tế.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này